Bạn biết gì về bao cao su phân tử

“Bao Cao Su Phân Tử” có thể là biện pháp giúp kiểm soát sinh sản tốt nhất, việc sử dụng “Bao Cao Su Phân Tử” có thể là phương thức giúp bạn kiểm soát sinh sản trong nền y học hiện đại ngày nay, không tốn kém, để lại tác dụng phụ hay những lo ngại khác trong cuộc yêu.

Sinh sản là quá trình tự nhiên giúp duy trì nòi giống, tuy vậy kiểm soát quá trình sinh sản sao cho dân số không tăng quá nhanh hoặc những sự cố ngoài ý muốn khác cũng rất quan trọng. Y học hiện đại có rất nhiều cách để kiểm soát sinh sản như bao cao su, đặt vòng,… Tuy nhiên, những phương pháp này vẫn có những ưu và nhược điểm riêng đối với từng người.

Các nhà nghiên cứu từ ĐH. UC Berkeley, Mỹ gần đây đã công bố họ đã tìm ra 02 chất hóa học mới trong thực vật có thể khiến tinh trùng “không thể” xâm nhập vào trứng. Những cách thông thường thì mục đích là ngăn cản không cho tinh trùng không tiếp cận trứng.

Có thể bạn chưa biết, tinh trùng của đàn ông phải di chuyển 24 ngàn lần chiều dài cơ thể của chúng để tới buồng trứng của phụ nữ. Khi tới, tinh trùng sẽ tiết enzym zolalisin để xuyên thủng lớp màng trong suốt bảo vệ trứng. Quá trình thụ tinh diễn ra thành công khi tinh trùng xâm nhập thành công vào trứng.

Tinh trùng có 1 kênh ion đặc biệt có tên là Catsper. Khi tinh trùng gần tiếp cận trứng, kênh ion sẽ kết hợp với Progesterone (1 hoocmon quan trọng của nữ, quyết định sự rụng trứng và chu kì kinh nguyệt của nữ). Dựa trên cơ sở này các nhà khoa học đã thử nghiệm các hợp chất hóa học đặc biệt có thể giúp ngăn cản chuyến “hành trình” của tinh trùng. Trong hơn 50 hóa chất thử nhiệm thì có 02 hợp chất lupeol và pristimerin là hai hợp chất khả quan nhất.

Hai loại hợp chất này được tìm thấy trong các loài thực vật phổ biến. Nếu như lupeol được tìm thấy nhiều trong lô hội, trái cây, rau quả (oliu, nho, cải bắp) thì pristimerin lại ít phổ biến hơn. Nó được tìm thấy trong một loại nho mang tên khoa học là Tripterygium wilfordii.

Theo các nhà nghiên cứu thì các hợp chất này có thể ngăn cản phản ứng tự nhiên giữa tinh trùng với hooc-mon Progesterone. Nhóm nghiên cứu khẳng định, phương pháp này có hiệu quả gấp 10 lần so với các biện pháp kiểm soát sinh sản khác trên thị trường.
Nhóm nghiên cứu đang thử nghiệm trên các loài động vật linh trưởng. Và kết quả sẽ được công bố vào cuối năm nay, họ cũng hi vọng có thể đưa hai hóa chất này vào các sản phẩm phổ biến hiện nay như miếng dán da, vòng âm đạo hoặc thuốc tránh thai cấp tốc.

Xem thêm: http://hoangnguyenbcs.com/duong-vat-gia