Một số thông tin
• Tỷ lệ nảy mầm: >85%
• Ðộ sạch: >99%
• Độ ẩm: <10%
Công dụng của rau ngót
• Rau ngót nấu canh chính là nguồn thực phẩm thơm ngọt với hàm lượng chất xơ vô cùng lớn đến 2,5g hứa hẹn sẽ đem lại tác dụng tuyệt vời cho những ai mắc phải bệnh táo bón lâu ngày.
• Rau ngót còn chứa rất nhiều protein, các Vitamin và khoáng chất như canxi, sắt, Vitamin A, Vitamin B, Vitamin C… giúp bổ sung cho cơ thể bạn những dưỡng chất thiết yếu.
• Không những vậy, rau ngót còn tính mát lạnh, vị ngọt, không độc. Do đó loại rau này vừa có thể sử dụng làm thược phẩm vô cùng bổ dưỡng vừa có thể có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh như giải nhiệt, hạ sốt, trị ho do phế nhiệt…
Hướng dẫn sử dụng
• Thời vụ gieo trồng: Quanh năm, thích hợp nhất là vào vụ Đông xuân.
• Thời gian thu hoạch: Sau 60 ngày gieo.
• Mật độ trồng: Hàng cách hàng 50 – 60 cm, cây cách cây 25 – 30 cm.
• Trước khi gieo phải tiến hành ngâm trong nước ấm (2 sôi: 3 lạnh) trong 2 – 5 giờ. Tiếp theo đem hạt giống đã ngâm đi rửa sạch rồi ủ khăn ấm đến khi hạt có giấu hiệu nảy mầm thì đem đi gieo ngay.
• Tưới một lớp nước vừa phải và xới đất lên cho thật đều. Sau đó gieo hạt mỗi hốc như vậy nên gieo 2 – 3 hạt. Tiếp đến rải một lớp đất mỏng phủ lên bề mặt hạt giống mới gieo.
• Cuối cùng tiến hành che phủ 5 – 7 ngày bằng rơm rạ, mụn dừa, trấu hun… Hoặc sử dụng lưới che nắng che lên trên và nhớ tưới nước để hạt đủ độ ẩm nhanh chóng nảy mầm.
Lưu ý
• Sản phẩm có giá trị khi bao bì còn nguyên vẹn.
• Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh côn trùng (tránh nơi mặt trời chiếu trực tiếp vào bao hạt giống hoặc nơi có nguồn nóng) để duy trì sức sống hạt giống được lâu dài.