Xuất xứ: Việt Nam
Ðặc điểm:
-Thu hoạch: 30-40 ngày sau trồng.
-Khoảng cách trồng: gieo sạ thẳng. Mật độ trồng/1000m2: 400-600g.
-Tỷ lệ nảy mầm: >85%
-Ðộ sạch: >98%
-Ðộ ẩm: <10%
Gieo hạt:
- Hạt ngâm trong nước ấm nhiệt độ 50 - 52 oC trong 1-2 giờ rồi đem gieo hạt.
- Sau khi gieo xong, phủ một lớp giá thể mỏng lên bề mặt hạt để giữ ẩm .Tưới giữ ẩm cho cây.
- Sau gieo 18 - 20 ngày khi cây được 4 - 6 lá tiến hành đánh dặm tỉa định mật độ cho cây sinh trưởng phát triển.
- Lưu ý về mật độ trồng:
+ Mật độ trồng cây/ khay: 6 - 8 cây.
+ Lượng hạt gieo trồng 15-20 hạt/ khay.
+ Nếu tỉ lệ nảy mầm của hạt kém có thể gieo dư ra để bù trừ với lượng 20-30 hạt/ khay trồng.
Chăm sóc
- Trong giai đoạn ươm cây chú ý giữ ẩm cho cây phát triển, chú ý đề phòng sâu ăn lá bằng cách quan sát và bắt bằng tay vào buổi tối và sáng sớm.
- Khi cây có 4 - 6 lá thật (18 - 20 ngày sau gieo), cây khỏe mạnh tiến hành tỉa ra trồng.
- Bỏ cây vào hốc, lấp đất dùng tay ấn nhẹ đất, tưới giữ ẩm 2 lần/ ngày trong tuần đầu tiên để cây bén rễ hồi xanh.
Chú ý khi trồng tỉa không nên trồng sâu quá hoặc nông quá tránh ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây.
- Khi cây đã phát triển, ngày tưới 1 lần, trồng trong vụ mưa có thể ít hơn 2 - 3 ngày tưới 1 lần tùy thuộc vào độ ẩm của giá thể
Thu hoạch
Khi cây phát triển tối đa, sau trồng từ 35 - 40 ngày, thì có thể thu hoạch
* Lưu ý: Sau trồng 1 - 2 lứa rau, cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây bằng phân hữu cơ vi sinh với lượng 350-400 g/m2 hoặc 80-100 g/ khay kích thước 40x 60cm. Đất trồng tiến hành xới xáo lại và phơi khô trong 2-3 nắng để diệt nấm bệnh sâu hại