Một số thông tin
• Tỷ lệ nảy mầm: >85%
• Ðộ sạch: >99%
• Độ ẩm: <10%
Công dụng của quả mướp khía
Trong thành phần của mướp khía, có một lượng lớn chất xơ và các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như vitamin C, riboflavin, kẽm, thiamin, sắt và magan… cũng như chứa rất ít chất béo, ít calorie, rất thích hợp với những người mỡ máu cao. Mướp khía còn thích hợp hỗ trợ giảm cân, trị chứng vàng da, tốt cho người bệnh tiểu đường, bảo vệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch.
Hướng dẫn sử dụng
• Trồng được quanh năm, cây sinh trưởng mạnh.
• Mật độ trồng: 0.6m x 1.2m.
• Thu hoạch 45 - 50 ngày sau khi gieo.
Cách trồng cây mướp khía
Chuẩn bị đất trồng
• Đất trồng phải là đất sạch, tơi xốp, hàm lượng dinh dưỡng cao và đặc biệt là phải khả năng thoát nước tốt.
• Do đó bạn có thể phối trộn đất theo công thức 3 đất sạch: 3 phân hữu cơ (phân trùn quế, phân bò, phân gà… đã qua xử lí) : 2 giá thể trấu hun : 2 giá thể mụn dừa. Hoặc bạn có thể sử dụng đất sạch hữu cơ Sfarm dành cho rau ăn củ quả.
• Làm đất tơi xốp, thông thoáng và bề mặt đất được làm bằng phẳng để gieo hạt cho đồng đều.
Chuẩn bị giống
• Ngâm hạt giống trong nước ấm (2 sôi : 3 lạnh) trong 8 giờ.
• Sau đó, vớt hạt ra và ngâm trong khăn ẩm rồi quấn lại vào túi nilon, cột chặt sau đó bỏ vào thùng xốp hoặc nhựa kín. Đóng nắp lại và ủ đêm 24 giờ.
Gieo hạt
• Xới lại đất cho tơi xốp rồi sau đó gieo hạt, mỗi chậu chỉ nên gieo 1 - 2 hạt. Sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên và tưới nước giữ độ ẩm cho hạt nhanh chóng nảy mầm.
Lưu ý
• Sản phẩm có giá trị khi bao bì còn nguyên vẹn.
• Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh côn trùng (tránh nơi mặt trời chiếu trực tiếp vào bao hạt giống hoặc nơi có nguồn nóng) để duy trì sức sống hạt giống được lâu dài.