Đặc điểm giống:
Độ sạch: ≥98%
Tỉ lệ nảy mầm: ≥85%
Độ ẩm: ≤10%
Trọng lượng: 2gram
Xuất xứ: Việt Nam.
Sản phẩm của: Công ty giống cây trồng Phú Nông
Thời gian thu hoạch: 90 – 95 ngày
Công dụng của Bí đỏ:
Trong số các loại quả, bí đỏ là nhà vô địch về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Axit ascorbin có trong bí đỏ giúp tránh cảm, vitamin nhóm B giúp đấu tranh với mệt mỏi, cáu giận và mất ngủ, củng cố tóc và móng chân, tay.
Vitamin A trong bí đỏ giúp cải thiện thị giác. Ruột và hạt bí đỏ có chứa nhiều vitamin E - một loại antioxidant tự nhiên giúp củng cố hệ miễm nhiễm, ngăn ngừa sự xuất hiện những nếp nhăn sớm, bảo vệ da khỏi lão hóa và cải thiện chức năng hệ tim mạch.
Còn 2 loại vitamin khác trong bí đỏ là vitamin K và T. Đây là những loại vitamin hiếm, có rất ít trong các thực phẩm. Vitamin K cần thiết để tổng hợp protit của máu và mô xương. Vitamin T giúp làm đông máu và tạo các tế bào máu. Nhờ đó vitamin T rất quan trọng trong việc ngăn ngừa một số dạng thiếu máu.
Vitamin T cũng giúp cho quá trình tăng trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ hàm lượng cao loại vitamin T hiếm hoi này trong bí đỏ nên nó được coi là chất độn tốt nhất cho các món ăn từ thịt bò, heo và các món có nhiều mỡ khác, bởi vì vitamin T giúp tiêu hoá các thức ăn khó tiêu và ngăn ngừa béo phì. Chính do tính chất này nên những người muốn giảm cân rất thích bí đỏ.
Cách gieo hạt giống:
Khi mua hạt giống về, mọi người cần ngâm hạt giống trong nước ấm (2 phần nước sôi, 3 phần nước lạnh) khoảng 6 - 8 tiếng.
-Sau đó, vớt hạt ra và ngâm trong khăn ẩm rồi quấn lại vào túi nilon, cột chặt sau đó bỏ vào thùng xốp hoặc nhựa kín. Đóng nắp lại và ủ đêm 24h.