Một số thông tin
• Tỷ lệ nảy mầm: >85%
• Ðộ sạch: >99%
• Độ ẩm: <10%
Công dụng của Cải Kale tím
• Là nguồn thược phẩm thanh mát, giải nhiệt, có vị giòn, ngọt tự nhiên nên được chế biến thành nhiều món ngon như salad, nước ép…
• Không những vậy, cải xoăn kale tím là nguồn cung cấp tuyệt vời bởi các chất vitamin A, Sắt, Canxi, magiê, kali, protein, carbohydrate và chất xơ.
• Ngoài ra, cải xoăn là thực phẩm làm mạnh, bổ dưỡng cũng như chứa nhiều loại hợp chất có lợi, mang tính dược liệu mạnh cho sức khỏe, giúp giảm cân an toàn, bảo vệ và tăng cường thị lực, phòng chống ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, Giàu chất chống oxy hóa, chống lão hóa…
Hướng dẫn sử dụng
• Thời vụ trồng: Quanh năm, tốt nhất là vụ Đông Xuân.
• Mật độ: Cây cách cây 30 – 35 cm, hàng cách hàng 35 – 40 cm.
• Thời gian thu hoạch: 70 – 80 ngày.
• Nhiệt độ: Nhiệt độ tối ưu để hạt giống cải xoăn kale tím phát triển là từ: 5 – 30 độ C.
• Đất: pH đất lý tưởng để cải xoăn kale tím phát triển là 6.0 – 6.8. Cải xoăn kale tím K1 thích đất thoát nước tốt, màu mỡ và giàu chất hữu cơ. Cây thích độ ẩm vừa phải, có thể chịu được hạn hán tuy nhiên chất lượng và hương vị sẽ bị thay đổi.
Chuẩn bị hạt giống
• Ngâm hạt giống trong nước ấm (2 sôi : 3 lạnh) trong 2 – 5 giờ. Tiếp đem hạt giống đã ngâm đi rửa sạch rồi ủ khăn ấm đến khi hạt có giấu hiệu nảy mầm thì đem đi gieo ngay.
• Giá thể ươm hạt bạn có thể sử dụng giá thể ươm hạt Sfarm, giá thể mụn dừa, giá thể trấu hun… Sau đó bạn cho giá thể vào các khay nhựa, khay xốp ươm hạt chuyên dụng, đặt hạt vào giữa các lỗ rồi phủ nhẹ lại bằng giá thể ươm.
• Thường xuyên kiểm tra để đảm bảo đất vẫn ẩm, tuy nhiên cẩn thận không tưới quá nhiều nước gây thối mốc hạt. Nếu trời nắng mạnh nên để khay ươm ở nơi mát mẻ, hoặc được che chắn để tránh thoát hơi nước, khiến hạt không thể nảy mầm.
• Khi cây con cao 5 – 7cm, có 2 lá thật thì đem trồng ra ngoài đất.
Lưu ý
• Sản phẩm có giá trị khi bao bì còn nguyên vẹn.
• Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh côn trùng (tránh nơi mặt trời chiếu trực tiếp vào bao hạt giống hoặc nơi có nguồn nóng) để duy trì sức sống hạt giống được lâu dài.