Xuất xứ: Việt Nam
Chỉ tiêu chất lượng:
-Tỷ lệ nảy mầm: >85%
-Ðộ sạch: >98%
-Ðộ ẩm: <10%
Thời gian thu hoạch ngắn: từ 100-120 ngày sau khi gieo.
Khoảng cách trồng: 20x15cm, mật độ trồng/1000m2: 2kg.
Cách xử lý hạt giống để tăng độ nảy mầm
Hạt giống khi được đóng gói dạng kinh doanh sẽ được bảo quản bằng các chất bảo quản hạt. Để tăng độ nảy mầm cho hạt giống các bạn có thể tham khảo các cách sau:
Bước 1: Chuẩn bị hạt giống và nước ấm.
Nên chuẩn bị nước ấm theo công thức 2 sôi : 3 lạnh (54 độ C), tiến hành cho hạt giống sau khi xé bao bì vào và ngâm từ 1,5h trở lên. Mục đích của việc ngâm hạt giống bằng nước ấm này là kích thích hệ enzyme và các hoạt chất hoạt động, đánh thức trạng thái ngủ của hạt để hạt nảy mầm đều hơn.
Bước 2. Ủ hạt gống.
Hạt sau khi ngâm ở bước 1, được ủ ẩm trong khăn giấy ăn hoặc khăn ẩm trong 2h - 4h để hạt tăng độ nảy mầm đều hơn.
Bước 3. Gieo hạt.
Hạt sau khi được ủ ẩm trong bước 2, sẽ có hiện tượng nứt nanh (mầm sinh trưởng xuất hiện) sẽ được tiến hành gieo trồng vào đất hoặc giá thể bình thường.