– Thân to giòn, lá xanh đẹp, vị nhẹ, dễ ăn, dùng với thịt quay, tôm, chả, và trang trí món ăn…
Công dụng:
1.Từ lâu rau muống là loại rau rất ngon, thường dùng để để biến các món ăn trong gia đình. Ngoài ra rau muốn còn được dùng làm bài thuốc chữa bệnh rất hiệu quả.
2. Bởi vì rau muống có vị ngọt, tính lạnh, tuy nhiên nếu bạn nấu chín thì sẽ giảm lạnh, vì thế rau muống có thể giải các chất độc từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, cụ thể như các món ăn độc (thịt, cá, nấm đôc…) hoặc các loại côn trùng có độc cắn như rắn, bọ cạp.
Cách trồng:
Bước 1. Ngâm hạt trong nước ấm.
Tiến hành ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 50 độ C trong 02 giờ. Mục đích là kích thích hạt nứt nanh và sẽ nảy mầm đều hơn.
Bước 2. Chuẩn bị giá thể trồng.
Bạn có thể chọn giá thể trồng rau mầm như: Xơ dừa, mụn dừa đã xử lý, cát hoặc các giá thể khác có độ ẩm nhất định.
Nên trải giá thể ra và phun đều nước để tạo độ ẩm.
Bước 3. Gieo hạt
Tiến hành trải đều lớp hạt giống lên trên giá thể, phun sương ẩm và chuyển khay trồng vào nơi tối trong 03 ngày đầu tiên.
Nên phun sương ẩm hằng ngày để tránh khô lớp mặt làm hạt khó nảy mầm.