Một số thông tin
• Tỷ lệ nảy mầm: >85%
• Ðộ sạch: >99%
• Độ ẩm: <10%
Công dụng của bạc hà chanh
• Bạc hà chanh có hương vị tươi mát, có vị xả và một chút chanh. Do đó rất được ưa chuộng cho mục đích ẩm thực, đây là một gia vị phổ biến từ rất lâu đời trong việc trang trí và tạo vị món ăn, làm cho bữa ăn có hương vị thanh mát hơn.
• Không những vậy, lá bạc hà còn được dùng như một dược liệu quý như giảm căng thẳng, đau đầu, chữa khó tiêu, chống cảm cúm, cải thiện các dấu hiệu của hội chứng ruột kích thích.
• Ngoài ra có thể trồng bạc hà chanh xung quanh vườn để hỗ trợ đuổi muỗi và côn trùng. Chiết xuất tinh dầu của chúng còn được dùng trong liệu pháp mùi hương để tắm, xông, thư giãn, làm tinh dầu thơm phòng và tạo không gian thoải mái dễ chịu.
Hướng dẫn sử dụng
Chuẩn bị giống
• Ngâm hạt giống trong nước ấm (2 sôi : 3 lạnh) trong 2 – 5 giờ. Tiếp đem hạt giống đã ngâm đi rửa sạch rồi ủ khăn ấm đến khi hạt có giấu hiệu nảy mầm thì đem đi gieo ngay.
• Giá thể ươm hạt bạn có thể sử dụng giá thể ươm hạt Sfarm, giá thể mụn dừa, giá thể trấu hun… Sau đó bạn cho giá thể vào các khay nhựa, khay xốp ươm hạt chuyên dụng, đặt hạt vào giữa các lỗ rồi phủ nhẹ lại bằng giá thể ươm.
• Thường xuyên kiểm tra để đảm bảo đất vẫn ẩm, tuy nhiên cẩn thận không tưới quá nhiều nước gây thối mốc hạt. Sau khoảng 10 – 14 ngày hạt giống bạc hà bắt đầu nảy mầm.
• Khi cây con cao 7 – 10cm, có 2 lá thật thì đem trồng ra ngoài đất.
Điều kiện trồng
• Ánh sáng: Hạt giống bạc hà cần được chiếu sáng trực tiếp ít nhất 5 giờ/ngày. Càng nhiều ánh sáng trực tiếp càng tốt.
• Nước: Cây bạc hà cần trồng ở nơi thoát nước tốt. Tốt nhất cây được trồng ở vùng hơi khô một chút hơn là khu quá ẩm ướt khiến bộ rễ cây bị thối.
• Đất: Không kén đất, có thể trồng bất kể chân đất nào miễn thoát nước tốt là được.
Lưu ý
• Sản phẩm có giá trị khi bao bì còn nguyên vẹn.
• Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh côn trùng (tránh nơi mặt trời chiếu trực tiếp vào bao hạt giống hoặc nơi có nguồn nóng) để duy trì sức sống hạt giống được lâu dài.