Xuất xứ: Việt Nam
Tiêu chuẩn
- Tỷ lệ nảy mầm: >85%
- Ðộ sạch: >98%
- Ðộ ẩm: <10%
Ðặc điểm
- Trồng quanh năm, kháng bệnh tốt, lá thơm dễ chịu, có nhiều răng cưa, bản lá cứng to và rất dài.
- Ngò gai vừa làm gia vị vừa là dược liệu quý. Ngò gai được xem như loại rau dùng để ăn sống hoặc chế biến với những loại thực phẩm khác để kích thích ăn ngon miệng vì mùi thơm nhẹ nhàng của chúng. Ngoài ra, ngò gai còn được dùng để làm thuốc như chữa sổ mũi, đau tức ngực, chữa rối loạn tiêu hoá, viêm ruột….
- Lá ngò gai có tác dụng làm giảm đường huyết, đối với những người có bệnh đái tháo đường, khuyến cáo nên dùng thường trong các bữa ăn.
Kỹ thuật trồng ngò gai
Khay chậu
- Khay chậu chiều sâu tối thiểu 8cm.
Gieo trồng
- Hạt giống ngâm nước 7-8 giờ rồi đem gieo. Hạt nảy mầm chậm 7-10 ngày.
- Cho đất vào khay, ém nhẹ đất cho bằng phẳng.
- Rải hạt giống trên đất sao cho hạt cách hạt khoảng 6-7 cm, phủ lớp đất mỏng lên trên hạt, phun nước giữ ẩm hàng ngay.
- Tỉa bỏ cây sao cho khoảng cách cây cách cây khoảng 10-12 cm.
- Tưới nước vào sáng sơm và chiều mát.
- Sử dụng phân theo đúng chỉ dẫn, nên dùng phân hữu cơ như phân trùn quế, phân hữu cơ sinh học,... bón lót từ đầu. Có thể kết hợp phun thêm phân hữu cơ bón lá để cây mau lớn.