Xuất xứ: Việt Nam
Thời gian thu hoạch: 40 – 42 ngày.
Cách trồng:
+ Khoảng cách trồng: Hàng cách hàng:5 – 6m. Cây cách cây: 0,8 - 1m.
+ Cách gieo: Ngâm ủ hạt trong nước ấm 4-6 tiếng , rửa bỏ nhớt và bọc trong khăn, sau đó bỏ vào bịch nilon để giữ ẩm. Sau 2-3 ngày thì hạt nảy mầm.
Đặc điểm:
- Trồng quanh năm, cây to khỏe, dễ trồng, sinh trưởng mạnh.
- Trái dạng bầu có cổ, màu xanh nhạt, cao 17cm, đường kính 11cm.
- Thích hợp làm kiểng và đồ thủ công mỹ nghệ.
- Đất trồng: trộn tỉ lệ đất sạch với phân hữu cơ như trùn quế tỉ lệ 7 đất : 3 phân để có hỗn hợp đất trồng tốt nhất.
- Khay chậu: bạn có thể mua khay chậu hay trồng trong thùng xốp, lưu ý làm lỗ thoát nước để tránh bị úng cũng như như cho bộ rễ phát triển tốt nhất.
- Độ sạch: ≥98%
- Tỉ lệ nảy mầm: ≥85%
- Độ ẩm: ≤10%