Công dụng :
• Cũng giống như bí đỏ khi chín, bí đỏ ăn non có khả năng bảo vệ làn da, chống tác hại từ ánh nắng mặt trời nhờ lượng nước trong bí đỏ rất cao. Hơn nữa, vitamin C trong bí đỏ còn giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ngăn chặn dấu hiệu lão hóa da như nếp nhăn, sạm da, nám da…
• Bí đỏ giàu vitamin A giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, duy trì thể lực. Chất khoáng và canxi, natri, kali có trong bí đỏ có tác dụng tốt cho người già và người bệnh huyết áp.
• Hơn nữa, bí đỏ chứa magie, photpho, sắt, đồng, mangan, crom và nhiều yếu tố khác giúp xương phát triển.
• Vỏ bí đỏ ăn non chứa rất nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại hiện tượng viêm nhiễm trong cơ thể, đặc biệt là các chứng viêm nhiễm ở da, giúp da nhanh liền sẹo và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về da.
Một số thông tin
• Độ sạch (P): ≥ 99%.
• Tỷ lệ nảy mầm (G): ≥ 85%.
• Độ ẩm (H): ≤ 10%.
Hướng dẫn sử dụng
• Sau khi mua về, ngâm hạt trong nước ấm (2 sôi 3 lạnh) khoảng 3 giờ. Sau đó, dùng một chiếc khăn sạch ẩm ủ hạt đến khi hạt nứt nanh rồi đem gieo.
• Thời vụ trồng: Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, có thể trồng quanh năm.
• Khoảng cách trồng: Mùa nắng 1.5m x 0.4m. Mùa mưa 2m x 0.5m.
• Lượng giống: khoảng 200g cho 1000 mét vuông.
• Thời gian thu hoạch: 40 - 45 ngày sau gieo.
Lưu ý
• Hàng có giá trị khi bao bì còn nguyên vẹn.
• Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.