Một số thông tin
• Tỷ lệ nảy mầm: >85%
• Ðộ sạch: >99%
• Độ ẩm: <10%
Công dụng của đậu bắp
• Là thực phẩm giải nhiệt được chế biến thành nhiều món như luộc, xào, nấu canh…
• Cung cấp các dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như vitamin C, A, B, folacin, magiê, kali và canxi, chất béo bão hòa không cholesterol và ít calo. Nó còn có một số vi chất như: oxalate, solanine, fructan…
• Có công dụng chữa trị các bệnh như chữa ho, viêm họng, trị hen suyễn, tốt cho mắt, giảm căng thẳng, giảm cholesterol xấu, có lợi cho não bộ…
• Ngoài ra còn là thực phẩm hỗ trợ cho chị em phụ nữ trong việc làm đẹp da, giảm cân vô cùng hiệu quả.
Hướng dẫn sử dụng
• Thời gian thu hoạch: 45 – 50 ngày sau gieo.
• Mật độ trồng: Cây x cây 0.3 – 0.4m, hàng x hàng 0.7 – 0.8m.
• Trước khi gieo phải tiến hành ngâm trong nước ấm (2 sôi: 3 lạnh) trong 2 – 5 giờ. Tiếp theo đem hạt giống đã ngâm đi rửa sạch rồi ủ khăn ấm đến khi hạt có giấu hiệu nảy mầm thì đem đi gieo ngay.
• Giá thể ươm hạt: Mụn dừa + tro trấu + phân trùn quế hoặc sử dụng giá thể giá thể ươm giống, ươm hạt Sfarm đã phối trộn đầy đủ dinh dưỡng.
• Mỗi bầu ươm nên gieo 2 – 3 hạt. Tiếp đến rải một lớp đất mỏng phủ lên bề mặt hạt giống mới gieo.
• Cuối cùng tiến hành che phủ 5 – 7 ngày bằng rơm rạ, mụn dừa, trấu hun… Hoặc sử dụng lưới che nắng che lên trên và nhớ tưới nước để hạt đủ độ ẩm nhanh chóng nảy mầm.
• Khi cây con có 2 lá thật thì tiến hành đem ra đất trồng. Ngoài ra còn có thể trồng trong thùng xốp, chậu, khay trồng để tiết kiệm diện tích.
• Khi mới trồng để cây không bị mất nước nên tưới ngày 2 lần sáng chiều cho cây con nhanh chóng phục hồi, bén rễ.
Lưu ý
• Sản phẩm có giá trị khi bao bì còn nguyên vẹn.
• Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh côn trùng (tránh nơi mặt trời chiếu trực tiếp vào bao hạt giống hoặc nơi có nguồn nóng) để duy trì sức sống hạt giống được lâu dài.