Đặc điểm giống:
Thời gian thu hoạch: 50 - 55 ngày.
Độ sạch: ≥98%
Tỉ lệ nảy mầm: ≥85%
Độ ẩm: ≤10%
Trọng lượng: 10gram
Xuất xứ: Việt Nam.
Công dụng của Đậu Đũa:
Đậu đũa là loại rau ăn quả giàu protein, trồng vụ hè cho năng suất cao. Cây đậu đũa ưa ánh sáng mạnh, chịu được nhiệt độ cao (30°C). Đậu đũa có 2 nhóm giống: giống quả ngắn, chiều dài qủa 20-25cm, hạt dày, thịt quả chắc, ăn ngon; giống quả dài, chiều dài quả 30cm, hạt thưa, thịt quả xốp, lóng dài, ăn nhạt hơn.
Đậu đũa là món ăn quen thuộc với chúng ta. Theo Đông y, đậu đũa có vị ngọt, mặn; tính bình, không độc; vào các kinh Túc thái âm Tỳ và Túc thiếu âm Thận. Có tác dụng kiện tỳ bổ thận, thanh nhiệt giải độc, lợi yết hầu...Thường dùng chữa tỳ vị hư nhược, bụng trướng tiêu chảy, nôn mửa, tiêu khát (đái tháo đường), thận hư di tinh, đái đục, tiểu tiện nhiều lần, phụ nữ bị khí hư bạch đới...
Cách gieo hạt giống đậu đũa hạt đen:
Khi mua hạt giống về, mọi người cần ngâm hạt giống trong nước ấm (2 phần nước sôi, 3 phần nước lạnh) khoảng 6 - 8 tiếng.
Sau đó, vớt hạt ra và ngâm trong khăn ẩm rồi quấn lại vào túi nilon, cột chặt sau đó bỏ vào thùng xốp hoặc nhựa kín. Đóng nắp lại và ủ đêm 24h.