Một số thông tin
• Tỷ lệ nảy mầm: >85%
• Ðộ sạch: >99%
• Độ ẩm: <10%
Công dụng của đậu hà lan
• Có hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều chất cần thiết cho cơ thể như protei, chất xơ, kẽm, kali, folate, vitamin A, C, K…
• Ngoài những thành phần dưỡng chất nêu trên, đậu hòa lan còn chứa nhiều chất chống oxy hóa polyphenol và các acid amin khác như Thiamine, Folate, Arginin, Lysin, Tryptophan, Carbs và nhiều dưỡng chất khác. Được khuyến nghị dùng cho cả người ăn chay và ăn mặn.
• Không những vậy, đậu hà lan còn có rất nhiều công dụng trong việc bảo vệ sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư dạ dày, tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa viêm khớp, loãng xương, ổn định đường huyết…
Hướng dẫn sử dụng
• Thời vụ gieo trồng: Quanh năm, thích hợp nhất là vào vụ Đông xuân.
• Thời gian thu hoạch: 70 – 75 ngày.
• Mật độ trồng: Hàng x hàng: 60cm, cây x cây: 18 – 20cm.
• Trước khi gieo phải tiến hành ngâm trong nước ấm (2 sôi: 3 lạnh) trong 2 – 5 giờ. Tiếp theo đem hạt giống đã ngâm đi rửa sạch rồi ủ khăn ấm đến khi hạt có giấu hiệu nảy mầm thì đem đi gieo ngay.
• Tưới một lớp nước vừa phải và xới đất lên cho thật đều. Sau đó gieo hạt theo khoảng cách hàng x hàng: 60cm, cây x cây: 18 – 20cm, mỗi hốc như vậy nên gieo 2 – 3 hạt. Tiếp đến rải một lớp đất mỏng phủ lên bề mặt hạt giống mới gieo.
• Khi mới gieo nên tưới ngày 2 lần sáng chiều cho hạt nhanh chóng nảy mầm.
Lưu ý
• Sản phẩm có giá trị khi bao bì còn nguyên vẹn.
• Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh côn trùng (tránh nơi mặt trời chiếu trực tiếp vào bao hạt giống hoặc nơi có nguồn nóng) để duy trì sức sống hạt giống được lâu dài.