Một số thông tin
• Độ sạch: > 99%
• Độ nảy mầm: >85%
• Độ ẩm: < 10%
Công dụng của dâu tây
• Dâu tây có màu đỏ tươi, vị ngon ngọt và thơm dùng để ăn tươi hay chế biến thành nước ép, sinh tố, mứt… đều rất thu hút.
• Bổ sung đầy đủ khoáng chất và vitamin cho cơ thể như chất sắt, can xi, silicon, chất đồng, mangan, vitamin A, C, K, B6, a xít folic.
• Có khả năng hạn chế một số bệnh như giảm nguy cơ đau tim, chống ung thư, làm bổ mắt, chống hen và dị ứng…
• Là thực phẩm hỗ trợ cho việc giảm cân và giúp da sáng mịn.
Hướng dẫn sử dụng
• Thời vụ gieo trồng: Vùng đất thấp từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau, vùng đất cao trồng được quanh năm.
• Thời gian thu hoạch: Sau 90 ngày gieo
• Giá thể gieo hạt: 3 đất sạch: 3 phân trùn quế: 2 giá thể trấu hun: 2 giá thể mụn dừa.
• Trước khi gieo phải tiến hành ngâm trong nước ấm (2 sôi: 3 lạnh) trong 2 – 4 giờ.
• Sau khi ngâm hạt dùng giấy ướt (có thể dùng giấy vệ sinh gấp lại thành nhiều lớp) để ủ hạt, sau đó cho vào 1 hộp nhỏ, rồi đậy kín lại và cho vào chỗ mát mẻ (luôn để giấy ở trạng thái ẩm cao).
• Để như vậy đến khi hạt nhú mầm xanh thì mang gieo ra giá thể ươm đã chuẩn bị.
• Sau khi gieo nhớ tưới nước đầy đủ ngày 2 lần sáng chiều bằng vòi phun sương cho hạt nhanh chóng mọc mầm.
Lưu ý
• Sản phẩm có giá trị khi bao bì còn nguyên vẹn.
• Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh côn trùng (tránh nơi mặt trời chiếu trực tiếp vào bao hạt giống hoặc nơi có nguồn nóng) để duy trì sức sống hạt giống được lâu dài.