Một số thông tin
• Tỷ lệ nảy mầm: >85%
• Ðộ sạch: >99%
• Độ ẩm: <10%
Công dụng
• Được dùng làm rau gia vị hay chế biến thành các món canh, lẩu, đặc biệt là lẩu gà là é vô cùng nổi tiếng hoặc cũng có thể chiết xuất tinh dầu.
• Thân và lá rau thơm sả có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng phát hãn, giải biểu, khu phong, lợi thấp, tán ứ, chỉ thống do đó thường được dùng để chữa đau bụng, trướng bụng, ăn không tiêu, nôn mửa, cảm, cúm, sốt, đau đầu, viêm lợi, chảy máu chân răng, tưa lưỡi, viêm bàng quang, đái rắt, đái buốt.
• Ngoài ra hạt cây é còn có thể làm thức uống giải khát trong mùa hè nóng bức vô cùng hiệu quả.
Hướng dẫn sử dụng
• Thời vụ gieo trồng: Quanh năm, thích hợp nhất là vào vụ Đông xuân.
• Thời gian thu hoạch: 30 – 35 ngày.
• Trước khi gieo phải tiến hành ngâm trong nước ấm (2 sôi: 3 lạnh) trong 2 – 5 giờ. Tiếp theo đem hạt giống đã ngâm đi rửa sạch rồi ủ khăn ấm đến khi hạt có giấu hiệu nảy mầm thì đem đi gieo ngay.
• Giá thể ươm hạt: Mụn dừa + tro trấu + phân trùn quế hoặc sử dụng gái thể giá thể ươm giống, ươm hạt Sfarm đã phối trộn đầy đủ.
• Tưới một lớp nước vừa phải và xới đất lên cho thật đều. Sau đó gieo hạt mỗi bầu ươm như vậy nên gieo 2 – 3 hạt. Tiếp đến rải một lớp đất mỏng phủ lên bề mặt hạt giống mới gieo.
• Cuối cùng tiến hành che phủ 5 – 7 ngày bằng rơm rạ, mụn dừa, trấu hun… Hoặc sử dụng lưới che nắng che lên trên và nhớ tưới nước để hạt đủ độ ẩm nhanh chóng nảy mầm.
• Khi cây con có 2 lá thật thì tiến hành đem ra đất trồng. Ngoài ra còn có thể trồng trong thùng xốp, chậu, khay trồng để tiết kiệm diện tích dành cho nhà ở phố.
Lưu ý
• Sản phẩm có giá trị khi bao bì còn nguyên vẹn.
• Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh côn trùng (tránh nơi mặt trời chiếu trực tiếp vào bao hạt giống hoặc nơi có nguồn nóng) để duy trì sức sống hạt giống được lâu dài.